Cách mở tài khoản chứng khoán

Tài khoản chứng khoán là một công cụ hữu ích giúp bạn tham gia vào thị trường chứng khoán và đầu tư vào các công ty niêm yết. Mở tài khoản chứng khoán online là một quy trình đơn giản và thuận tiện để bạn bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Dưới đây là các bước cơ bản để mở tài khoản chứng khoán online tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS – công ty có thị phần lớn nhất Việt Nam.

Bước 1: Chuẩn bị sẵn CCCD hoặc CMND

Để mở tài khoản chứng khoán VPS online, bạn cần chuẩn bị thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân.

Bước 2: Tải ứng dụng VPS SmartOne hoặc vào trang: https://openaccount.vps.com.vn/?MKTID=BC9O

Tải ứng dụng VPS SmartOne về điện thoại và tìm nút MỞ TÀI KHOẢN ở góc dưới bên trái hoặc vào trang mở tài khoản của Công ty Chứng khoán VPS sau đây: https://openaccount.vps.com.vn/?MKTID=BC9O

Bước 3: Điền thông tin và nhập ID người giới thiệu BC9O

Sau khi vào trang mở tài khoản, bạn cần điền thông tin đăng ký mở tài khoản. Các thông tin này thường bao gồm họ và tên, số điện thoại và email (nếu có). Phần ID người giới thiệu, bạn hãy nhập BC9O (B,C, số 9 và chữ O) – Nguyễn Văn Cải để được chuyên gia 7 năm kinh nghiệm đầu tư chứng khoán hỗ trợ tư vấn trong quá trình giao dịch.

Bước 4: Chụp CCCD mặt trước và mặt sau

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký, bạn cần chụp CCCD mặt trước và mặt sau.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin và xác nhận

Sau khi làm xong các bước, bạn hãy xác nhận thông tin và hoàn tất thủ tục mở tài khoản. Lúc này bạn đã có một số tài khoản, mật khẩu, mã PIN mà hệ thống đã gửi về tin nhắn điện thoại cho bạn.

Bước 6. Tải ứng dụng VPS SmartOne để đăng nhập và xác thực tài khoản

Bạn hãy tải ứng dụng VPS SmartOne (nếu bước trên chưa tải) và đăng nhập bằng số tài khoản chứng khoán (gồm 6 chữ và số) và mật khẩu hệ thống đã gửi về điện thoại cho bạn.

Khi đăng nhập và đổi mật khẩu xong, bạn hãy bấm vào tên tài khoản của bạn và tìm chỗ XÁC THỰC TÀI KHOẢN. Bạn cần chụp lại ảnh CCCD hai mặt và chụp ảnh khuôn mặt của bạn để hệ thống đối chiếu với khuôn mặt trên CCCD. Nếu xác thực nhiều lần không thành công, bạn hãy liên hệ Zalo theo số 0986 518951 để được hỗ trợ xác thực bằng hợp đồng giấy.

Bước 6: Nạp tiền và bắt đầu giao dịch

Sau khi hoàn tất các bước mở tài khoản, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản chứng khoán của mình để bắt đầu giao dịch ngay. Các tính năng đầy đủ của tài khoản như margin, phái sinh sẽ được phê duyệt vào ngày làm việc hôm sau.

Để nạp tiền vào tài khoản chứng khoán VPS, quý khách vui lòng chuyển tiền vào tài khoản sau của Công ty Chứng khoán VPS:

Ngân hàng Vietcombank, chủ tài khoản: Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS,

số tài khoản: 0301 0003 58958.

Nội dung chuyển khoản, vui lòng ghi: Chuyển tiền vào tài khoản [6 số TKCK – 1] của [Họ và tên chủ TKCK] 

Xem thêm các cách chuyển tiền khác tại đây: https://motaikhoanvps.com/cach-nap-tien/

Sau khi tài khoản chứng khoán của bạn đã có số dư, bạn có thể sử dụng nó để mua và bán các sản phẩm tài chính như cổ phiếu, chứng khoán phái sinh & trái phiếu. Để mua cổ phiếu bạn hãy tìm mục CỔ PHIẾU trên ứng dụng VPS SmartOne. Để dùng đầy đủ các tính năng trên VPS SmartOne, bạn nên chuyển tiền qua tài khoản đuôi 6.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan về quy trình mở tài khoản chứng khoán, cụ thể là mở tài khoản Chứng khoán VPS – Công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất Việt Nam. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần thêm thông tin, hãy liên hệ với Nguyễn Văn Cải, SĐT 0986 518951 (Phone/Zalo) để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn. Chúc bạn thành công trong việc đầu tư chứng khoán!